Tin tức

Sản phẩm máy biến áp một pha có cấu tạo và chức năng gì

Trong cuộc sống hiện nay thì việc sử dụng máy biến áp một pha để đảm bảo cho các thiết bị điện an toàn, cũng như mạng sống của người dùng ngày càng phổ biến trong các gia đình, nhà máy, xí nghiệp… Vậy thì máy biến áp một pha có cấu tạo và chức năng gì? Hãy cùng Maybienapgiare.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Cấu tạo của máy biến áp 1 pha?

may bien ap 1 pha

Máy biến áp đông anh một pha là một loại máy biến áp được cấu tạo từ 2 bộ phận riêng biệt gồm:

Mạch từ: Một lõi thép bao gồm nhiều lá thép kỹ thuật điện được sơn một lớp cách điện ở bên ngoài kết hợp lại thành một khối thống nhất có tác dụng dẫn từ cho máy.

Dây quấn: Được chế tạo từ các dây diện có phủ lớp cách điện. Máy biến áp một pha thường có 2 dây quấn, một dây nối với nguồn chính được gọi là dây sơ cấp, còn dây để lấy điện ra ngoài được gọi là dây thứ cấp.

Xem thêm: Máy biến áp là gì

Chức năng công dụng của máy biến áp một pha

Máy biến áp một pha có vai trò, và vị trí rất quan trọng trong các bước truyền tải điện năng tiêu thị. Công dụng chính của máy là giúp tăng hay giảm các chỉ số điện áp có trong hệ thống điện của các thiết bị điện. Không chỉ vậy, nhờ vào tính năng này, máy biến áp 1 pha còn giúp nâng cao thời gian sử dụng của mọi thiết bị điện khác.

Nếu hệ thống điện của gia đình bạn đang gặp vấn đề, trước tiên bạn phải quan sát xem điện áp trong nhà có giảm hay vẫn hoạt động bình thường. Nếu trong trường hợp điện áp hạ xuống quá mức cho phép thì bạn nên sử dụng máy biến áp một pha để khắc phục tình trạng này.

Đồng thời, máy biến áp 1 pha là hoàn toàn phù hợp sử dụng trong gia đình, bởi thiết bị này sẽ giúp bạn tránh được vấn đề hao phí điện năng và đảm bảo hoạt động của toàn bộ hệ thống.

Xem thêm: Máy biến áp khô là gì

Lưu ý khi lắp đặt máy biến áp một pha

Tuy nhiên, khi lắp đặt cần phải chú ý đó là ghi rõ công suất sử dụng và cả điện áp của máy. Với loại máy biến áp 1 pha thì phần vỏ máy biến áp có ký hiệu bằng một màu sơn riêng biệt, tương ứng với công suất sử dụng, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Ngoài ra, để mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất nên lắp đặt MBA một pha bằng những vật liệu không bắt lửa, có lỗ thông thơi, lỗ luồn cáp và nên vệ sinh máy thường xuyên để ngăn chặn động vật có hại phá hoại.

Trên đây là những thông tin về cấu tạo và chức năng của máy biến áp một pha, hi vọng những thông tin ở trên sẽ hữu ích cho bạn để áp dụng đúng cách vào hệ thống điện của mình và mang lại hiệu quả cao nhất.

Xem thêm: Máy biến áp đo lường là gì

Mr. Tung

Theo maybienapgiare.com

Sản phẩm máy biến áp một pha có cấu tạo và chức năng gì
5 (100%) 2 votes